• Home
  • /
  • Uncategorized
  • /
  • Tìm hiểu cấu tạo máy lọc không khí chi tiết nhất

may-loc-khong-khi

Cấu tạo máy lọc không khí

Máy lọc không khí được cấu tạo từ 3 bộ phận chính bao gồm: Khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc không khí.

Mỗi bộ phận sẽ có một chức năng và đặc điểm riêng. 

Khung máy 

cau-tao-may-loc-khong-khi

Khung máy là bộ phận bảo vệ các bộ phận của máy lọc khí thường được chế tạo bằng nhựa cứng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Thông thường, máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước máy hoặc phía sau và luồng không khí ra ở phía trên. Vì vậy,  khi lắp đặt máy hãy chú ý để làm sao có luồng không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.

 Khung máy giúp tránh ảnh hưởng do các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại thiết bị. 

Quạt hút


cau-tao-may-loc-khong-khi

Quạt hút là bộ phận quyết định công suất của máy. Quạt hút không khí sẽ hút không khí vào máy qua hệ thống màng lọc đồng thời không khí đi ra sẽ mang theo ion âm đi ra.

 Tốc độ hút sạch của quạt phụ thuộc chủ yếu vào khả năng, hiệu suất của quạt hút.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bộ phận quạt hút thường được sử dụng từ các nguyên liệu như hợp kim nhôm. Đặc biệt bằng một số hợp nhất nhôm đủ điều kiện khó bị han gỉ trong các môi trường nhiệt độ ẩm ướt.

Bộ lọc


cau-tao-may-loc-khong-khi

Chức năng của bộ lọc của máy lọc khí là lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Trong mỗi bộ lọc bao gồm chủ yếu 3 màng lọc: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính.

Hiện nay, trong một số model hiện đại, máy lọc không khí còn có thêm màng lọc phấn hoa. Để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho con người.

Sự ô nhiễm đe dọa không nhỏ đến sức khỏe con người.  Một chiếc máy lọc không khí sẽ là người bạn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí


cau-tao-may-loc-khong-khi

Nguyên lý hoạt động của máy lọc  không khí dựa trên sự phát tán các Ion âm vào trong không khí. Các ion này sẽ bám vào khói bụi, vi khuẩn trong không khí và bản tích điện dương của máy sẽ hút giữ chúng lại trong máy.

Máy còn chứa màng thẩm thấu ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong không khí.

Hệ thống màng lọc hoạt động theo thứ tự: Màng lọc thô -> Màng lọc trung gian (màng lọc than hoạt tính, màng lọc phấn hoa) -> Màng lọc Hepa -> Quạt hút.

 máy lọc không khí Sharp còn được tích hợp thêm công nghệ lọc khí tiên tiến, hiện đại đó là công nghệ Plasmacluster ion. Đây được xem là công nghệ độc quyền chỉ có ở thương hiệu đến từ Nhật Bản này cho phép loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nấm mốc có trong không khí.

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy lọc không khí khác nhau. Tùy thuộc vào ngân sách tài chính và nhu cầu của mỗi người mà sẽ chọn lựa được sản phẩm hợp lý nhất. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các máy lọc không khí có thương hiệu rõ ràng, chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ về cấu tạo máy lọc không khí và nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức thật cần thiết và hữu ích. Mọi người hãy lựa chọn máy lọc không khí để có một không gian trong lành, thoải mái hơn.

Bài viết liên quan: 

Một số mặt hàng bán chạy:

Related Posts

[Review] Bếp hồng ngoại nào tốt nhất

[Review] Bếp hồng ngoại nào tốt nhất

Máy tính ASUS loại nào tốt

Máy tính ASUS loại nào tốt

Hello world!

Hello world!

Vuvireview


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>